ลัมโบร์กินี อเวนทาดอร์ SVJ

รถซุปเปอร์คาร์ในฝันของใครหลายๆ คน นั่นก็คือ Lamborghini Aventador SVJ บริษัทลัมโบร์กินีเริ่มมาตั้งแต่ปี 1963 รุ่นที่ดังเป็นพลุแตกไปทั่วโลกนั่นก็คือรุ่น Miura ต่อมาก็เป็นรุ่น Countach จากนั้นก็เป็นรุ่น Diablo ตามมาด้วย Murcielago และในปี 2011 เปลี่ยนรุ่นมาเป็น Aventador นั่นเอง

สำหรับลัมโบร์กินี อเวนทาดอร์ ถูกออกแบบโดย Filipo Perini ซึ่งเป็นชาวอิตาเลียน เรียกได้ว่าได้นำเอา DNA ของรุ่นก่อนๆ มาผสมผสานให้ออกมาเป็น Aventador ซึ่งมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองและเป็นที่ถูกอกถูกใจของนักเล่นซุปเปอร์คาร์ทั่วโลก

สำหรับรุ่น Aventador เป็นรุ่นท็อปสุดของบริษัท เครื่องยนต์ V12 และประตูแบบ Scissor Doors ประตูเปิดแบบกรรไกร ซึ่งมีครั้งแรกใน Lamborghini Countach

สำหรับการพัฒนาของ Aventador มีอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2011 เริ่มจาก Aventador > Aventador Roadster > Aventador SV > Aventador S จนมาถึงตัวล่าสุด Aventador SVJ

SVJ ย่อมาจาก Super Veloce Jota ซึ่งแปลเป็นความหมายง่ายๆ คือ ซุปเปอร์ ฟาส ฮาร์ดคอร์ เรซซิ่ง และแน่นอนที่สุดทางลัมโบร์กินีหมายมั่นปั้นมือมากและใส่เทคโนโลยีทุกอย่างที่มีในการพัฒนาแบบขั้รสูงสุดสำหรับอเวนทาดอร์รุ่นนี้ จึงทำให้รถรุ่นนี้สามารถวิ่งได้เร็วที่สุด ทำลายสถิติโลกที่สนาม Nerburgring ที่เยอรมนี ด้วยเวลา 6.44.94 นาที

เครื่องยนต์ 6.5 ลิตร V12 ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของรถรุ่นท็อปสุดของลัมโบร์กินี ให้กำลังถึง 770 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 ทำได้ภายในเวลา 2.8 วินาที และ อัตราเร่ง 0-200 ทำได้ภายในเวลา8.6 วินาที แรงบิด720 นิวตันเมตร กับความเร็วสูงสุดถึง 350 กิโลเมตร/ชั่วโมง

สำหรับจำนวนการผลิตของ อเวนทาดอร์ เอสวีเจ ผลิตรุ่นคูเป้  900 คัน และรุ่นพิเศษคูเป้ 63 อีก 63 คัน แต่ในอนาคตอันใก้ลนี้จะมีรุ่น Aventador SVJ Roadster ซึ่งคาดการณ์ไว้ว่าก็จะผลิตอีก 900 คัน รวมกับรุ่นพิเศษ รุ่น 63 อีก 63 คัน

สำหรับราคาค่าตัวของ ลัมโบร์กินี อเวนทาดอร์ เอสวีเจ อยู่ที่ 44.5 ล้านบาท แต่ใครที่อยากได้ก็ขอแสดงความเสียใจด้วย เพราะว่าเมืองไทยได้โควต้ามา 3 คันเท่านั้น ตอนนี้ถูกจองไปเรียบร้อยแล้ว ก็คือสีน้ำเงิน สีแดง และสีม่วง สำหรับการซื้อลัมโบร์กินีจะดาวน์เริ่มต้นที่ 25% อันนี้แล้วแต่ว่าเครดิตลูกค้านั้นเป็นอย่างไร

สบู่กำจัดติ่งเนื้อ-สบู่กระชายธารธิกา